5 phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì

Đăng lúc: 11-07-2017 11:26:02

Muốn thúc đẩy chiều cao nhanh chóng ở tuổi dậy thì, bạn cần phải chú ý chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với các phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì.

Bạn đang muốn tìm kiếm phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì? Bạn không biết nên áp dụng bài tập nào để có thể nhanh chóng sở hữu được chiều cao lý tưởng như mong muốn? Vậy thì hãy cùng chúng tôi dõi theo gợi ý về phương pháp tăng chiều cao tuổi dậy thì từ những bài tập đơn giản dưới đây nhé!

Một số phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì

5-phuong-phap-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-1

Có nhiều phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì
 

Bài tập 1: Động tác gập bụng xoắn

Với động tác gập bụng xoắn này bạn hãy nằm ngửa trên sàn sau đó 2 chân tay duỗi thẳng ra. Đồng thời lúc này thì bạn cũng có 2 đầu gối lên gần bụng và hít vào một cách tự nhiên, lúc này thì bạn cũng kéo đầu lên cao. Hãy thở ra nhẹ nhàng và vặn hông sang bên trái, rồi giữ im tư thế này trong khoảng thời gian là 5 nhịp. Bạn hãy thực hiện phương pháp tăng chiều cao này mỗi lần khoảng 20 phút và mỗi ngày 2 lần nhé.

5-phuong-phap-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-2(1).png

Động tác gập bụng xoắn
 


Bài tập 2: Động tác bật cao tại chỗ

Với động tác bật cao tại chỗ thì bạn chỉ cần đứng thẳng sau đó dang 2 chân sao cho rộng bằng hông rồi từ từ hạ hông xuống tư thế Squat. Tiếp đến hãy nhấn gót rồi bật nhảy lên cao hết sức có thể. Hãy tiếp đất bằng mũi chân và lại ngay lập tức hạ xuống tư thế Squat. Bài tập này vô cùng đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Chính vì thế bạn hãy tập luyện bài tập trong vòng 15 phút mỗi lần và mỗi ngày khoảng 3 lần nhé.

5-phuong-phap-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-3

Áp dụng động tác bật cao tại chỗ là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì


Bài tập 3: Đứng treo người

Phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì tiếp theo đó chính là bài tập đứng treo người. Với bài tập này vô cùng đơn giản mà bạn cũng có thể thực hiện ở nhà mỗi ngày. Bạn chỉ cần dùng một thanh xà rắn sao cho có thể giữ được trọng lượng cơ thể bạn rồi cố định thanh xà. Hãy lưu ý treo thanh xà sao cho khoảng cách giữa chân bạn và sàn nhà ít nhất là từ 10 đến 15cm.

5-phuong-phap-tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-4.png

Bài tập đứng treo người


 Để tập luyện phương pháp tăng chiều cao này thì bạn chỉ cần đứng treo người lên xà. Hãy lưu ý là giữ người treo càng lâu càng tốt, khi nào cảm thấy mệt thì từ từ xoay người lại đằng sau. Lúc đó bạn sẽ tự mình chạm vào mặt đất bằng ngón chân, chính bí quyết này sẽ giúp cột sống được kéo dài ra. Để có hiệu quả nhất nên tập luyện tuần 3 lần.


Bài tập 4: Tập tạ cùng chân

Bài tập tạ cùng chân sẽ giúp bạn kéo dài chân vô cùng hiệu quả nhờ việc kích thích kéo sụn ở đầu gối. Với những bạn muốn có được đôi chân dài miên man thì đừng quên bỏ qua bài tập này nhé. Chỉ cần bạn ngồi trên một chiếc ghế cao sau đó hãy buộc tạ vào mắt cá chân. Và lưu ý dành cho bạn là nên bắt đầu với những quả tạ có trọng lượng nhỏ rồi từ từ tăng dần nhé. Hãy nhớ là luôn để chân kéo căng theo trọng lượng của tạ. Lúc tập xong phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì này thì tháo quả tạ ra và đá chân về phía trước từ 5 đến 10 lần. Bài tập này bạn hãy tập khoảng 3 lần một tuần thì sẽ có được hiệu quả vô cùng lớn trong việc tăng chiều cao đó.

phuong-phap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-5

Tập tạ cùng chân


Bài tập 5: Căng cơ kiểu rắn hổ mang

Căng cơ kiểu rắn hổ mang đây chính là bài tập cơ bản yoga được nhiêu người áp dụng thành công trong việc tăng chiều cao. Việc căng cơ sẽ giúp nó dẻo dai, linh hoạt hơn và đặc biệt làm cho cột sống được kéo dài. Đồng thời thì bài tập luyện này còn giúp cho các sụn giữa những đốt sống được phát triển giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Với bài tập tăng chiều cao này thì bạn úp mặt nằm trên sàn nhà đồng thời lòng bàn tay cũng úp và đặt dưới vai. Tiếp đến thì bạn nâng người để cột sống hướng lên và hướng cằm lên trên, lưu ý lúc này thì lưng càng cong càng tốt. Bài tập này bạn hãy áp dụng từ 3 đến 4 động tác mỗi lần và kéo dài khoảng 30 giây.

phuong-phap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-6

Áp dụng đúng bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang


Hy vọng với những thông tin bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì. Chúc bạn áp dụng thành công và nhanh chóng sở hữu chiều cao như mong muốn!

4 phương pháp tập luyện đơn giản để tăng chiều cao trước khi ngủ

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN