Những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 1 tháng

Đăng lúc: 20-07-2017 10:27:20

Bạn có tin chỉ trong một thời gian ngắn mà chiều cao của mình có thể tăng thêm vài centimet hay không. Nếu bạn hoài nghi về điều đó thì hãy áp dụng đều đặn và kiên trì các phương tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 1 tháng sau đây.

Liệu có khả thi khi chiều cao có thể tăng lên trong vòng 1 tháng?

phuong-phap-tang-chieu-cao-hieu-qua-trong-vong-1-tuan-1.png

Chiều cao của mỗi người được quyết định bởi nhiều yếu tố

Chiều cao của mỗi người được quyết định bởi 4 yểu tố chính đó là: di truyền, chế độ dinh dưỡng, vận động thể thao, giấc ngủ và môi trường sống. Nếu chiều cao là do yếu tố di truyền thì bạn không thể tự quyết được vấn đề này. Trường hợp không may cả bố và mẹ đều có chiều cao khiêm tốn bạn cũng đừng nên lo lắng về chiều cao của mình bởi các yếu tố thúc đẩy sự phát triển chiều cao khác cũng rất quan trọng. Nếu có một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả thì bạn sẽ có được một chiều cao lý tưởng sau này. Nhưng vấn đề đặt ra là liệu có phương pháp tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 1 tháng
 
Chiều cao phát triển nhanh nhất vào trong giai đoạn tuổi dậy thì, sau đó phát triển chậm lại và dừng hẳn khi đến độ tuổi nhất định. Trong độ tuổi dậy thì nếu bạn có một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả thì sẽ kích thích sự phát triển mạnh hệ xương giúp cơ thể cao hơn rất nhiều so với việc bạn không can thiệp gì cả mà chỉ để chiều cao phát triển bình thường. Một tháng chiều cao của bạn không thể tăng vọt vài centimet nhưng cũng có thể tăng từ 0,8-1,2 cm nếu bạn làm theo phương pháp tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 1 tháng sau.

1. Bổ sung Canxi và vitamin D

 

phuong-phap-tang-chieu-cao-hieu-qua-trong-vong-1-tuan-2.png
Chú ý bổ sung canxi để phát triển chiều cao nhanh hơn


Để chiều cao tăng nhanh trong vòng 1 tháng bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cách chế biến và ăn các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành, các loại rau xanh ăn sống và nấu chín, các loại hạt và ngủ các, trái cây... Đặc biệt là ăn các loại hải sản tôm, cua, ghẹ, ốc, hến, sò, nghêu... nhằm bổ sung đủ lượng canxi cung cấp cho quá trình tạo các mô xương, kích thích xương phát triển. Đồng thời bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng mỗi sáng hằng ngày sẽ hỗ trợ cho việc tăng chiều cao cơ thể. 

2. Tập luyện đều đặn và thường xuyên
 

phuong-phap-tang-chieu-cao-hieu-qua-trong-vong-1-tuan-3.png

Luôn chú ý tập luyện thể thao đều đặn

Hiện nay tập luyện các môn thể thao tăng chiều cao đang là xu hướng mà các bậc phụ huynh thường hay áp dụng cho con mình. Ngay cả những bạn trẻ cũng có ý thức được các môn thể thao có tác dụng thúc đẩy chiều cao như thể nào. Bởi thế, trong phương pháp tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 1 tháng là không thể thiếu nó. Ăn uống đủ chất là chưa đủ, bạn cần phải chơi một môn thể thao giúp tăng chiều cao nào đó. Hoặc không có nhiều thời gian thì cũng nên tập các bài tập vận động tại chỗ giúp tăng chiều cao như gập người, xoay hông, kéo giãn đốt sống lưng... để kích thích chiều cao tăng vọt trong vòng một tháng. Hãy tập luyện tập đều đặn và thường xuyên trước khi quá muộn cho việc tăng chiều cao bạn nhé.

3. Tạo môi trường sống lành mạnh
 

phuong-phap-tang-chieu-cao-hieu-qua-trong-vong-1-tuan-4.png

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 1 tháng

Bất kỳ phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nào thì cần phải có một môi trường sống lành mạnh, ngủ đủ giấc từ 8-10 tiếng/ngày và đi ngủ trước 11h đêm. Không chỉ môi trường sống xung quanh, hàng xóm, gia đình mà ngay cả nội tại mỗi người phải luôn giữ một tinh thần lạc quan, sảng khoái tránh những phiền muộn do áp lực học tập hay công việc mang đến. Để giải sầu thì cũng không nên tìm đến rượu bia hay thuốc lá mà hãy chơi các môn thể thao làm mạnh hay thư giãn nhẹ nhàng với các loại game đơn giãn cũng là liệu pháp tốt giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
 
Hi vọng với phương pháp tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 1 tháng trên sẽ giúp bạn đạt được chiều cao trong khoảng thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất cả về chiều cao lẫn cân nặng.
 
Một số phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả
Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN