Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Đăng lúc: 22-08-2017 08:51:59

Làm thế nào để giúp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh nhanh chóng và hiệu quả là điều mà bậc cha mẹ nào cũng đều quan tâm, chú ý. Muốn tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn này, hãy áp dụng phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Để giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu, các bậc cha mẹ hãy chú ý cải thiện chiều cao cho trẻ ngay từ sớm với phương pháp tăng chièu cao cho trẻ sơ sinh sau đây

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh thì yếu tố dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến quá trình tăng chiều cao của trẻ sơ sinh. Trong giai đoạn này, sữa mẹ là nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển cũng như tăng chiều cao hiệu quả bởi trong thành phần của sữa mẹ chứa hàm lượng canxi và chất béo cao giúp phát triển xương và tăng cân cho bé hiệu quả.

phuong-phap-tang-chieu-cao-cho-tre-so-sinh-1

 

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh 

Giấc ngủ cũng có tác động rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể bởi trong khi ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra Hormone tăng trưởng giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nên cho trẻ ngủ như thế nào là đúng cách là điều không phải cha mẹ nào cũng biết.

Không cho trẻ nằm sấp khi ngủ

Khi cho trẻ nằm ngủ, nên chú ý cho trẻ nằm ngửa, tay chân duỗi thoải mái. Tránh cho trẻ nằm sấp bởi trẻ sẽ dễ bị ngạt khi ngủ. Đã có nhiều trường hợp trẻ đột tử khi ngủ trong tư thế nằm sấp, vì vậy cần chú ý điều chỉnh tư thế ngủ cho trẻ.

phuong-phap-tang-chieu-cao-cho-tre-so-sinh-3

 

Không để đèn sáng khi ngủ

Khi ngủ, nhiều nhà có thói quen để đèn sáng khi ngủ. Tuy nhiên, điều này không tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ sơ sinh bởi vì ánh sáng sẽ hạn chế khả năng sản sinh hormone tăng trưởng ở trẻ nhỏ, từ đó ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ sơ sinh.

Cho trẻ sơ sinh ngủ sớm

Hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất khi trẻ ngủ sâu trong khoảng thời gian từ 22 đến 24 giờ đêm. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải chú ý tạo thói quen ngủ sớm cho trẻ để giúp phát triển chiều cao tối ưu nhất.

phuong-phap-tang-chieu-cao-cho-tre-so-sinh-2

 

Khuyến khích trẻ sơ sinh vận động

Ở giai đoạn này, những động tác quơ chân, đạp tay cũng có tác động đến những tế bào của trẻ. Vì vậy, hãy để trẻ tự do hoạt động cũng như làm những điều mà trẻ thích. Khi trẻ biết lẫy, tập bò, tập ăn, tập đi thì hãy khuyến khích bé chăm chỉ hoạt động để giúp trẻ cứng cáp và phát triển chiều cao hiệu quả nhất.

phuong-phap-tang-chieu-cao-cho-tre-so-sinh-4

 

Tắm nắng

Ánh nắng mặt trời giúp cung cấp cho cơ thể vitamin D - Dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể hấp thụ canxi vào xương. Chính vì vậy, ngoài việc bổ sung canxi cho trẻ từ trong sữa mẹ thì việc tắm nắng cho trẻ cũng là điều quan trọng nếu muốn cơ thể trẻ hấp thụ được canxi. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời còn giúp trẻ khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào, sáng mịn

Xem thêm: Phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi hiệu quả

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN